TIN TỔNG HỢP KHÁC
Thông báo Tiếp tục điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới
05/10/2021 12:00:00

 Kể từ khi đợt dịch Covid 19 lần thứ 4 bùng phát, trên cả nước và nhiều tỉnh thành có nhiều ca nhiễm Covid 19. Tại xã Lạc Long, với sự quyết tâm cao của cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Lạc Long đã chung sức đồng lòng vừa tích cực sản xuất vừa tích cực tham gia phòng chống dịch Covid 19, trên địa bàn xã đến nay không có trường hợp nhiễm Covid 19, giữ vững phát triển kinh tế xã hội, trật tự an toan xã hội, chính trị ổn định, sức khỏe của toàn dân được an toàn. Đây là một trong những thành công lớn của xã nhà. Tuy nhiên, qua kiểm tra của BCĐ phòng chống dịch Covid 19 xã Lạc Long, có một số công dân còn chủ quan, lơ là phòng chống dịch như không thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, khai báo y tế, còn tụ tập, một số phụ huynh khi đưa và đón trẻ tại cổng trường không đeo khẩu trang, một số người trốn tránh cách ly,điều đó sẽ ảnh hưởng lớn đến công tác phòng chống dịch.Trường hợp không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thực hiện Căn cứ công văn số 3625 /UBND-VP của UBND tỉnh Hải Dương ngày 01/20/2021 về tiếp tục điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới.

BCĐ phòng chống dịch Covid 19 xã Lạc Long thông báo tới cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn xã nội dung như sau:

Tiếp tục thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 kể từ 12 giờ 00’ ngày 02.10.2021, cụ thể như sau:

1. Tiếp tục thực hiện kiểm soát chặt chẽ người từ các địa phương khác vào xã. Những người đến/về từ các vùng có dịch, bắt buộc phải khai báo y tế, thực hiện cách ly theo hướng dẫn của trạm y tế xã, của trung tâm y tế thị xã Kinh Môn. Nghiêm cấm các trường hợp trốn tránh cách ly, trốn tránh khai báo y tế. Trường hợp vi phạm sẽ thông báo trên loa truyền thanh xã và xử phạt nghiêm theo quy định của pháp luật.

- Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự được hoạt động để phục vụ nhu cầu người dân trong tỉnh nhưng phải đảm bảo không tập trung quá 20 người trong cùng một thời điểm hoặc không vượt quá 50% công suất sử dụng đối với các điểm sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng.

- Các nhà hàng ăn uống không phục vụ quá 20 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng và phải đóng cửa trước 22 giờ hằng ngày; các cửa hàng bán đồ ăn sáng được phục vụ tại chỗ từ 5 giờ đến 10 giờ sáng hằng ngày, ngoài khung giờ trên chỉ được bán hàng mang về; giữ khoảng cách tối thiểu 01 mét giữa người với người, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

- Đối với việc tổ chức đám hỏi, đám cưới: Tổ chức nhanh gọn, không mời khách từ các vùng đang có dịch, vùng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg, Chỉ thị số 16/CT-TTg;

- Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 01 mét khi tiếp xúc. Người dân thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

- Đối với các thôn: Yêu cầu các Trưởng thôn các thôn có trách nhiệm nhắc nhở các các hộ gia đình dọn dẹp đường làng, ngõ xóm và tại nơi hộ gia đình sinh sống, đồng thời tập kết rác thải đúng nơi quy định để tổ thu gom rác thải thu gom vận chuyển đi. tuyệt đối không để xảy ra tình trạng ứ đọng rác thải tại khi vực công cộng, khu dân cư.

- Yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng. Thực hiện đầy đủ khuyến cáo của Bộ y tế về phòng chống dịch Covid 19.

Vậy, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 xã Lạc Long thông báo về việc tiếp tục điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19 trong tình hình mới, kính mong cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm và thực hiện tốt nội dung thông báo trên.

TM. BCĐ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19 XÃ LẠC LONG

Phó ban chỉ đạo

Mạc Văn Khu

 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1078
Trước & đúng hạn: 1078
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:01/10/2023 13:31:28)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ LẠC LONG - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Tin - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: UBND xã Lạc Long, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0979397168

Email: nguyenvantin@haiduong.gov.vn

 
Đang truy cập: 1
Hôm nay: 3
Tất cả: 9,398