Bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp
Ứng cử viên ĐB HĐND xã Khóa XXII nhiệm kỳ 2021 – 2026 tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại các thôn.
17/05/2021 09:35:47


16/05/2021 12:00:00

Thực hiện Luật bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, trong các ngày từ 14 đến 16 tháng 5 năm 2021, Ủy ban MTTQ xã Lạc Long phối hợp cùng các cơ sở thôn đã tổ chức các Hội nghị tiếp xúc giữa những người ứng cử Đại biểu HĐND xã Khóa XXII, Nhiệm kỳ 2021 – 2026 với cử tri vận động bầu cử tại các thôn theo đơn vị bầu cử.

 

Dưới sự chủ tọa của đại diện Ban công tác mặt trận cơ sở thôn, 42 ứng cử viên tại 6 đơn vị bầu cử trong toàn xã đã trình bầy chương trình hành động, nhận thức về vai trò, nhiệm vụ và quyền hạn của Hội đồng nhân dân cấp xã và người đại biểu HĐND cấp xã, đồng thời xác định trách nhiệm của mình khi trúng cử đại biểu HĐND. Các ứng cử viên đều đã hứa trước cử tri sẽ luôn cố gắng trau dồi kiến thức, phát huy năng lực sở trường trong công tác, lao động, trọng dân, gần dân, lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cử tri để phản ánh với HĐND; tham gia hoạch định các chiến lược, nhiệm vụ phát triển KT, VH, XH của địa phương. Đồng thời thực hiện quyền giám sát đối với việc thực hiện các chủ trương, Nghị quyết mà HĐND đã thông qua. Tất cả đều với một mong muốn là làm cho dân giầu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Sau khi nghe các Ứng cử viên trình bày chương trình hành động. Nhiều cử tri đã phát biểu ý kiến tại Hội nghị, các ý kiến đều đánh giá cao về chất lượng, trình độ, năng lực của các ứng cử viên và đặc biệt quan tâm đến chương trình hành động và lời hứa của các ứng cử viên. Qua tổng hợp, nhìn chung cử tri trong toàn xã đều mong muốn các ứng cử viên sẽ thực hiện nghiêm túc lời hứa của mình với cử tri nếu trúng cử. Đặc biệt, cần quan tâm giải quyết những vấn đề vướng mắc, tồn tại hoặc phát sinh, liên quan trực tiếp đến cử tri và nhân dân trong toàn xã như vấn đề ô nhiễm không khí, nước thải, rác thải, VSMT; tiêu thụ nông sản, ANTT, Tài nguyên, khoáng sản v.v…

Tiếp thu các ý kiến của cử tri, Đại diện những người ứng cử tại các thôn đã phát biểu cảm ơn các cử tri đã dành thời gian đến dự và có những ý kiến chân thành, quý báu đối với các ứng cử viên; Cảm ơn các ban công tác Mặt trận và cơ sở thôn đã tổ chức Hội nghị. Đồng thời mong muốn các cử tri tiếp tục tìm hiểu, lựa chọn những người thật sự xứng đáng bầu vào HĐND xã Khóa XXII qua lá phiếu vào ngày Chủ nhật, 23 tháng 5 tới.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1078
Trước & đúng hạn: 1078
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:01/10/2023 12:16:14)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ LẠC LONG - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Tin - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: UBND xã Lạc Long, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0979397168

Email: nguyenvantin@haiduong.gov.vn

 
Đang truy cập: 1
Hôm nay: 3
Tất cả: 9,398