CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
UBND xã Lạc Long tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19
01/11/2021 12:00:00Sáng ngày 8/5/2021, Tại Hội trường UBND xã, UBND xã Lạc Long tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19. Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Quang - Bí thư Đảng bộ- Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Văn Hữu - Phó BT Thường trực Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Văn Tin - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã và các đồng chí trong Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 xã Lạc Long.

    Hội nghị nhất quán tinh thần thực hiện Công văn số 1595/UBND-VP ngày 07/5/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; trước diễn biến phức tạp, khó lường của làn sóng dịch thứ 4, nhất là sau khi xuất hiện các ca dương tính với biến chủng mới của vi rút SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh và ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội), Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều, Hà Nội), Bệnh viện Quân Y 105 (Sơn Tây, Hà Nội).Thực hiện Công văn số 295/UBND-VP ngày 7/5/2021 của UBND thị xã Kinh Môn về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid 19. Để chủ động kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh ra cộng đồng và ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh. Hội nghị đề ra các  nội dung như sau:

1. Thực hiện hạn chế một số hoạt động từ 0h ngày 08/5/2021 đến hết ngày 30/5/2021:

- Tạm dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế”; bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và ở nơi công cộng

- Tạm dừng các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm tập trung từ 20 người trở lên.

- Tạm dừng các hoạt động thể thao như: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông,…và các hoạt động tập trung đông người. Việc buôn bán tại các khu vực Chọ, cửa hàng thiết yếu bắt buộc đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội, mua nhanh, về nhanh, không được tụ tập.

 - Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: khu di tích, cơ sở làm đẹp, gội đầu, karaoke, mát-xa, quán game, internet…; đề nghị nhân dân tạm dừng tổ chức đám cưới, đám tang tổ chức gọn nhẹ; nhà hàng, quán ăn không phục vụ tại chỗ. –

2.  Giao Công an xã tập trung lực lượng, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch.

3. Đối với 3 nhà trường: tạm dừng học trực tiếp tại trường từ ngày 10/5/2021 cho đến khi có thông báo mới. - Tổ chức kiểm tra kết thúc học kỳ 2 đối với học sinh từ cấp tiểu học trở lên xong trước ngày 12/5/2021. Sau đó, tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh trong thời gian tạm dừng đến trường, đảm bảo đủ thời lượng, kiến thức, kỹ năng để hoàn thành chương trình năm học 2020-2021 theo quy định.

Riêng  Đối với học sinh lớp 9, các nhà trường tiếp tục tổ chức dạy học trực tiếp trên cơ sở đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng, thời gian hoàn thành chương trình muộn nhất đến ngày 31/5/2021.

4. Yêu cầu các Trưởng thôn các thôn có trách nhiệm nhắc nhở các các hộ gia đình dọn dẹp đường làng, ngõ xóm và tại nơi hộ gia đình sinh sống, đồng thời tập kết rác thải đúng nơi quy định để tổ thu gom rác thải thu gom vận chuyển đi. tuyệt đối không để xảy ra tình trạng ứ đọng rác thải tại khi vực công cộng, khu dân cư. Giữ gìn vệ sinh môi trường là biện pháp hữu hiệu để phòng chống dịch bệnh Covid 19 và các loại dịch bệnh khác.

5.Yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng. Thực hiện đầy đủ khuyến cáo của Bộ y tế về phòng chống dịch Covid 19.

          Hội nghị đánh giá, phòng chống dịch bệnh Covid 19 là nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng và cùng với đó là việc đẩy mạnh việc phát triển kinh tế - xã hội của xã nhà. Vì một xã Lạc Long an toàn, không dịch bệnh và phát triển cần sự chung tay, chung sức, đồng lòng, quyết tâm của toàn thể cán bộ và nhân dân trong toàn xã.

                                                                                                                     VHTT xã đưa tin 

 

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 07 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 497
Trước & đúng hạn: 497
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:03/07/2022 02:59:43)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ LẠC LONG - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Tin - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: UBND xã Lạc Long, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0979397168

Email: nguyenvantin@haiduong.gov.vn

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0