THÔNG BÁO
Thông báo khẩn về việc chủ động khai báo y tế liên quan đến ca bệnh: Đỗ Văn Bình
07/11/2021 12:00:00

BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID 19 XÃ LẠC LONG

 
   

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do- Hạnh phúc

Lạc Long, ngày 06 tháng 11 năm 2021

Thông báo khẩn

Về viêc chủ động khai báo y tế liên quan đến ca bệnh F0: Đỗ Văn Bình

Kính thưa: Cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn xã.

Từ khi dịch bùng phát từ năm 2020 đến nay, trên địa bàn xã Lạc Long chưa có ca nhiễm Covid 19, đây là sự cố gắng rất lớn của chính quyền địa phương và nhân dân trong việc phòng chống dịch bệnh Covid 19. Nhất là sự chấp hành tốt của cán bộ và nhân dân trong xã.

Tuy nhiên, qua theo dõi vẫn còn một số công dân không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế thực hiện 5k “khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tụ tập – khai báo y tế”: không đeo khẩu trang, còn tụ tập đông người.... Đặc biệt, có một số công dân đi từ các tỉnh, thành phố, các vùng có dịch trở về xã Lạc Long với mục đích thăm thân hoặc lao động tại quê hương. Chính vì vậy, BCĐ phòng chống dịch Covid 19 xã Lạc Long đề nghị cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn xã cần nghiêm chỉnh chấp hành cao hơn nữa trong việc tuân thủ quy định, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, Covid 19.

Sáng ngày 06/11/2021, theo Thông báo của Công an thị xã Kinh Môn, trên địa bàn xã Lạc Long đã có trường hợp F0 (tức nhiễm Covid 19). Ca bệnh Đỗ Văn Bình sinh năm 1985, làm việc tại Tân Cảng, Long Bình, Đồng Nai từ tháng 4/2021 đến ngày 22/10/2021..Anh Bình đã tiêm 02 mũi vắc xin covid 19 xã có kết quả xét nghiệm PCR âm tính. Ngày 23/10/2021 anh Bình từ Đồng Nai về quê (tại thôn Ngô Đồng, xã Lạc Long, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) anh Bình đã khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly y tế tại nhà. Tuy nhiên, có kết quả dương tính với virus SAT –CoV-2 vào sáng ngày 6/11/2021. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 xã Lạc Long yêu cầu cán bộ và đảng viên và nhân dân trong toàn xã nội dung như sau:

1.Tất cả người dân, ai đã từng tiếp xúc gần với bệnh nhân Đỗ Văn Bình và người nhà bệnh nhân Đỗ Văn Bình từ ngày 23/10/2021 đến nay,khẩn trương liên hệ ngay với trạm y tế xã Lạc Long và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid xã Lạc Long để được hướng dẫn.

Những người tiếp xúc gần ca bệnh Đỗ Văn Bình:

STT

Họ tên

Mối quan hệ

1

Đỗ cao Trúc

F1a.Bố đẻ

2

Đào Thị Út

F1a. Mẹ đẻ

3

Nguyễn Thị Phương

F1a. Vợ.

4

Đỗ Đức Nam

F1a. Con. Học sinh lớp 11H. Trường THPT Phúc Thành

5

Đỗ Minh Bắc

F1a. Con. Học sinh lớp 4A trường Tiểu học Lạc Long

6

Nguyễn Văn Dương

F1. Anh vợ

Theo danh sách truy vết do Công an xã cung cấp đến 16h ngày 6/11/2021, F1 có 06 người, F2 có 115 người. Đề nghị những người có lịch sử tiếp xúc với ca bệnh và những người tiếp xúc gần với ca bệnh đến ngay trạm Y tế xã, Công an xã, BCĐ phòng chống dịch Covid 19 xã Lạc Long để khai báo y tế.

2. Mọi công dân đang công tác và sinh sống ở các tỉnh, thành, các vùng có dịch khi trở về xã Lạc Long đều phải khai báo y tế tại trạm y tế xã Lạc Long. Nếu cố tình vi phạm, trốn tránh khai báo y tế sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Trường hợp gia đình người thân biết mà không thông báo với cơ quan chức năng cũng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 xã Lạc Long giao cho Công an xã Lạc Long tiến hành truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh. Giao trạm y tế xã hướng dẫn gia đình bệnh nhân và các hộ xung quanh thực hiện nghiêm việc các biện pháp phòng chống dịch.Các trường hợp cách ly tại gia đình cần tăng cường giám sát, hạn chế tối đa việc giao tiếp của các đối tượng bị đề nghị cách ly y tế.
BCĐ phòng chống dịch Covid 19 xã Lạc Long đề nghị cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã chủ động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Đề nghị nhân dân bình tĩnh, không hoang mang, dao động, đồng thời không được chủ quan, lơ là việc phòng chống dịch Covid 9, yên tâm tiếp tục tin tưởng ủng hộ các biện pháp phòng chống dịch.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 xã Lạc Long đề nghị cán bộ, đảng viên và nhân dân hạn chế việc di chuyển, nhất là đến các tỉnh, thành phố có dịch. Đồng thời, đề nghị nhân dân trên toàn thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế) tăng cường tự bảo vệ sức khỏe, đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ vệ sinh nhà cửa sạch sẽ.Thường xuyên đeo khẩu trang, không tụ tập đông người, tổ chức ăn uống, không tổ chức đám cưới, tổ chức đám tang nhanh, gọn. Giữ khoảng cách 2m. Khuyến cáo người dân khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như mệt mỏi, ho, sốt, khó thở… cần tự giác cách ly y tế tại nhà và gọi điện cho BCĐ phòng chống dịch bênh Covid-19 xã Lạc Long để được tư vấn hỗ trợ. SĐT thường trực BCĐ phòng chống dịch xã: đ/c Tin (Chủ tịch UBND xã – trưởng ban chỉ đạo) sđt 0979 397 168 đ/c Khu – Phó CT UBND xã – Phó ban chỉ đạo 0979 815 609; đ/c Kỷ - Trạm trưởng Trạm Y tế xã: 0902 087 333 hoặc đ/c Chinh – trưởng Công an xã: 0932 003 223;

Kính thưa cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn xã.

Kể từ khi có văcxin phòng chống dịch bệnh Covid 19, Trạm Y tế xã Lạc Long kết hợp với BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid 19 xã nhà đã tiêm được hơn 2.000 liều. Việc tiêm chủng văcxin được coi là nhiệm vụ quan trọng để bảo vệ sức khỏe nhân dân trong giai đoạn hiện nay. Hiện nay, nguồn văcxin tiếp tục được cấp trên đưa về tiêm chủng, BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid 19 xã Lạc Long đề nghị cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã tiếp tục đăng kí tiêm vắc xin với các ông trưởng thôn ở các thôn. Yêu cầu nhân dân cung đầy đủ thông tin; ngày tháng năm sinh, số điện thoại, số căn cước công dân cho các đồng chí trưởng thôn gửi về ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 xã Lạc Long để tổng hợp.

Vậy BCĐ phòng chống dịch xã Lạc Long thông báo đến toàn thể cán bộ và nhân dân được biết để cùng chung tay phòng chống dịch bệnh hạn chế tối đa sự lây lan, bùng phát dịch ra cộng đồng. Mỗi người dân hãy là một chiến sĩ phòng chống dịch tiếp tục chung sức đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh. Thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng trong việc phòng chống dịch Covid-19.

TM. BCĐ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19 XÃ LẠC LONG

PHÓ BAN CHỈ ĐẠO

MẠC VĂN KHU

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1078
Trước & đúng hạn: 1078
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:01/10/2023 11:41:26)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ LẠC LONG - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Tin - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: UBND xã Lạc Long, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0979397168

Email: nguyenvantin@haiduong.gov.vn

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0