AN NINH-QUỐC PHÒNG
Cảnh giác với những hoạt động tà đạo mới
09/06/2021 07:02:26


Theo thông báo của Bộ Công an, thời gian qua, lực lượng Công an đã bắt 1 nhóm đối tượng hoạt động theo “Pháph môn cần khaii vữngh trụ luậth làm trính tâm” (Pháp môn cần khai vững trụ luật làm chính tâm) để điều tra, làm rõ về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo quy định tại Khoản 1, Điều 331, Bộ luật hình sự.

Phương thức thủ đoạn hoạt động như sau:

Các đối tượng sử dụng tài khoản Facebook “Trung Báich An” và “Cô Hai An Bách” (sau đó đổi tên thành “Mẹ Báich Nhiên”), thường xuyên đăng tải video thể hiện nhân sinh quan, bình luận về những tiêu cực, bất công trong xã hội,… trong đó có dùng lời lẽ xúc phạm, phỉ báng, chửi bới Đảng Cộng sản Việt Nam, phê phán, bài xích các tôn giáo...

Hàng ngày, các đối tượng sẽ thực hiện nhiệm vụ là “đánh trận” (in ảnh của các cá nhân, tổ chức, tôn giáo… mà số này cho là tội ác ra giấy, sau đó dùng dao, kéo, búa rìu, cào… để đâm, băm, bổ vào những hình ảnh đó rồi đốt, rắc muối vào ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phật Thích Ca, Chúa Giê – su, … phỉ báng, chửi bới, lăng mạ, nguyền rủa các đối tượng trong ảnh) và “tri ân, cầu nguyện”, mỗi lần “đánh trận” phải quay video hoặc phát trực tiếp (livestream) trên Facebook để gửi cho “Mẹ Báich Nhiên”.

Về “Pháph môn cần khaii vữngh trụ luậth làm trính tâm” do đối tượng tự xưng là “Mẹ Báich Nhiên” lập ra (livestream trên Faebook “An Bách” và “Trung Báich Nhiên” vào tháng 8/2020). Tôn thờ 08 tri ân gồm: Mặt trăng, mặt trời, Cha mẹ thiên địa; Hồn thiên sông núi; Gia tộc họ Đỗ, Trung (họ nội, ngoại của “Mẹ Báich Nhiên”); Các bậc anh linh đã ngã xuống để bảo vệ đất nước; Bản thân mình và người thân của mình; Các bậc hiền nhân phát minh ra số, chữ viết, trang thiết bị phục vụ cuộc sống; “Mẹ Báich Nhiên”. 04 “pháp” để thực hành gồm: cầu nguyện sám hối, chú nguyện, trù nguyện và nguyền rủa. 06 điều làm tâm linh gồm: yêu thương, trú dũng, từ bi, cảm xúc, thời giới, tiến hóa. Đồng thời, tuyên truyền con người bị u mê trong tham, sân, si, do vậy, phải đề ra “pháp môn” này thì gia đình, đất nước không được bình yên; cho rằng trong nhân sinh sống có đúng, có sai nên phải cầu nguyện và nguyền rủa hàng ngày. Đáng chú ý, “Mẹ Báich Nhiên” còn tuyên truyền qua các tài khoản Facebook nói trên và kênh Youtube “TÂM LIN VÀ NHÂNN SINHH SỐNGG” nội dung: Đảng Công sản là con ma sát hại nhân dân, con người đang sống trong tà quyền cộng sản, chế độ độc tài; ngyà 30/4/1975 là sự đau khổ, tàn sát lẫn nhau của Việt Nam cộng hòa và Cộng sản Việt nam, bản chất đằng sau là bán cho Mỹ cho Trung Quốc; Lăng mạ Chủ tịch Hồ Chí Minh là do Trung Quốc trấn yểm ở Ba Đình, Trung Quốc trấn yểm dòng sông Dương Tử bằng đập Tam Hiêp để các chư vị thần linh không ngự được nên phải phá đập Tam Hiệp … Những người không đồng tình với quan điểm của “Pháp môn” này đều do ma xui quỷ khiến do vậy phải nguyền rủa để họ chết đường, chết chợ, chết lụi tàn...

Để gia nhập “Pháph môn cần khaii vữngh trụ luậth làm trính tâm”, người tham gia phải qua hai giai đoạn: "quy tâm" (tìm hiểu, học hỏi) và “quy pháp” (chính thức gia nhập). Khi “quy pháp”, người theo phải mua 01 sim điện thoại của “Mẹ Báich Nhiên”, đóng tiền "thỉnh pháp" để “Mẹ Báich Nhiên” làm lễ “quy pháp” và đặt “hiệu pháp”, tham gia cúng lễ cắt nghiệp, giải oan để hết khổ đau, được "ba mẹ thiên", chư vị "thần số học", thần thánh... phù hộ cho bình an. Người tham gia sẽ lập bàn thờ "ba mẹ thiên" tại nơi ở, bên phải bàn thờ để cây chuối - tượng trưng cho mẹ, bên trái đặt các loại cây có màu đỏ, vàng -tượng trưng cho trí tuệ; trên bàn thờ có: bát hương - thờ "ba mẹ thiên", nước lọc - tượng trưng cho đất nước, nước trà - tượng trưng cho 12 tháng, 19 thìa - tượng trưng cho các canh giờ...; vào ngày 01, 05, 10, 15, 25 âm lịch hàng tháng, phải dâng cúng lễ vật (hoa, quả, trà, nước) lên bàn thờ, riêng ngày 19/9 âm lịch là ngày cúng "nghĩa nặng, tình sâu” - tưởng nhớ công đức của "ba mẹ thiên", hàng ngày, phải thực hiện theo 4 "pháp".

Hoạt động của“Pháph môn cần khaii vữngh trụ luậth làm trính tâm” có dấu hiệu vi phạm pháp luật, ảnh hưởng xấu đến đời sống, kinh tế, hạnh phúc gia đình của một bộ phận quần chúng, có dấu hiệu lợi dụng hoạt động tín ngưỡng để trục lợi, xâm phạm tài sản của công dân và những vi phạm pháp luật khác.

Từ tình hình trên, Công an thị xã Kinh Môn đề nghị toàn thể nhân dân: Nâng cao cảnh giác, không tham gia; không tin, nghe, làm theo sự xúi giục, kích động, lôi kéo theo “Pháph môn cần khaii vữngh trụ luậth làm trính tâm”, khi thấy có những đối tượng hoạt động có dấu hiệu nghi vấn liên quan đến “Pháph môn cần khaii vữngh trụ luậth làm trính tâm” phải báo ngay cho lực lượng Công an nơi sở tại để có những biện pháp ngăn chặn kịp thời./.

Nguồn: Công an thị xã Kinh Môn
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 07 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 497
Trước & đúng hạn: 497
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:03/07/2022 03:45:35)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ LẠC LONG - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Tin - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: UBND xã Lạc Long, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0979397168

Email: nguyenvantin@haiduong.gov.vn

 
Đang truy cập: 1
Hôm nay: 2
Tất cả: 4,309