TIN TỔNG HỢP KHÁC
Thông báo về việc công dân đi từ vùng dịch về địa bàn xã
17/09/2021 09:27:42

BCĐ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

XÃ LẠC LONG

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

                   Lạc Long, ngày 26 tháng 08 năm 2021

 

THÔNG BÁO

Về việc công dân đi từ vùng dịch về địa bàn xã

Kính gửi: Cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn xã!

Từ năm 2020 đến nay, tại xã Lạc Long chưa có ca nhiễm Covid 19, đây là sự cố gắng rất lớn của chính quyền địa phương và nhân dân trong việc phòng chống dịch bệnh Covid 19. Nhất là sự chấp hành tốt của cán bộ và nhân dân trong xã. Tuy nhiên, vào khoảng 19h ngày 26/8/2021, công dân Nguyễn Văn Ngọt, sinh năm 1960, trú quán tại thôn Ngô Đồng, xã Lạc Long, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, đang làm bảo vệ tại bãi trông giữ xe Anh Ngọc tại vùng dịch tỉnh Bắc Ninh và có tiếp xúc với trường hợp F0 (tức người đã nhiễm bệnh Covid 19), quá trình làm việc, công dân Ngọt có đeo khẩu trang và không biết mình có tiếp xúc với F0. Tối cùng ngày, công dân Ngọt đi bằng phương tiện xe máy về nhà ở thôn Ngô Đồng, Lạc Long. Công dân Ngọt không biết việc mình đã tiếp xúc với F0.

Ngày 27/8/2021, khi biết chỗ mình đang làm việc có ca bệnh mắc Covid 19 F0, công dân Ngọt không tự giác ra trạm y tế, công an xã, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 xã Lạc Long để khai báo y tế. Hiện tại Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 xã Lạc Long đã báo cáo về BCĐ phòng chống dịch thị xã và công dân Ngọt đã được đưa đi cách ly tập trung. Những người đã tiếp xúc gần với công dân Ngọt gồm:

1. Bà Hoàng Thị Dếnh, sinh năm 1958 (là vợ ông Ngọt).

2. Cháu Nguyễn Minh Dũng, sinh năm 2011 (là cháu ông Ngọt).

3. Cháu Trần Tuệ Minh, sinh năm 2016 (là cháu ông Ngọt).

4. Cháu Nguyễn Văn Hùng, sinh 2008 (là cháu ông Ngọt).

Đều trú quán tại: thôn Ngô Đồng, xã Lạc Long, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.

Ngay sau khi nhận được tin công dân Ngọt tiếp xúc với F0, Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã, Công an xã phối hợp với trạm y tế xã tiến hành điều tra lịch trình, quan hệ tiếp xúc của công dân Ngọt, tiến hành công tác khử khuẩn tại khu vực gia đình công dân Ngọt. Yêu cầu gia đình ông Ngọt tự cách ly tại nhà.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 xã Lạc Long giao cho Công an xã Lạc Long hoàn chỉnh hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật đối với công dân Ngọt (vì công dân Ngọt khi phát hiện mình tiếp xúc với F0, không tự giác khai báo y tế).

Vậy ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 xã Lạc Long đề nghịh công dân nào đã tiếp xúc với công dân Ngọt và vợ, cháu ông Ngọt cần đến ngay trạm y tế xã, công an xã khai báo y tế. Những trường hợp trốn tránh, không tự giác khai báo y tế sẽ bị sử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

BCĐ phòng chống dịch Covid 19 xã Lạc Long thông báo để cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã (nhất là khu vực nhân dân sống gần và xung quanh gia đình ông Ngọc) nắm được và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid 19.

                        TM. BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19 XÃ

                                                                                PHÓ BAN- Phó Chủ tịch

           Mạc Văn Khu

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1078
Trước & đúng hạn: 1078
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:01/10/2023 13:13:49)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ LẠC LONG - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Tin - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: UBND xã Lạc Long, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0979397168

Email: nguyenvantin@haiduong.gov.vn

 
Đang truy cập: 1
Hôm nay: 3
Tất cả: 9,398