Phòng, chống dịch bệnh Covid 19
THÔNG BÁO Về viêc thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid 19
27/05/2021 04:54:54


Kính thưa: Cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn xã!

Tính từ ngày 27/4/2021 đến 6 giờ ngày 27/5/2021, kể từ khi dịch bệnh Covid 19 bùng phát trở lại ở Việt Nam. Đây là lần thứ 4, Việt Nam bùng phát dịch bệnh với hơn 3.000 ca nhiễm. Tại Hải Dương, hiện đang có 44 ca nhiễm mới.

Ngày 26/5/2021, BCĐ phòng chống dịch Covid 19 xã Lạc Long do đồng chí Mạc Văn Khu – Phó Chủ tịch UBND xã làm trưởng đoàn đi kiểm tra việc thực hiện việc phòng chống dịch của cán bộ, đảng viên và nhân dân xã nhà. Nhìn chung, Ý thức đông đảo người dân đồng tình ủng hộ cao và chấp hành nghiêm túc về giãn cách xã hội. Tuy nhiện, qua kiểm tra vẫn còn một bộ phận người dân chấp hành chưa nghiêm yêu cầu cách ly xã hội: còn tập trung đông người nơi công cộng, thực hiện chưa tốt phương châm 5K, còn tình trạng người dân đi ra ngoài đường khi không có việc thực sự cần thiết, không đeo khẩu trang ở nơi công cộng, một số công dân được yêu cầu tự cách ly vẫn không có mặt tại nhà,....

Để thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 xã Lạc Long thông báo tới cán bộ và nhân dân trong toàn xã nội dung như sau:

 1. Đề nghị cán bộ và nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid 19, nếu vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật, người vi phạm sẽ bị thông báo trên phương tiện thông tiện thông tin đại chúng. Đề nghị nhân dân ở nhà, không ra ngoài đường khi không có việc thực sự cần thiết, chấp hành tốt việc giãn cách xã hội, phương châm 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Khai báo y tế - Không tụ tập), cài đặt Bluezone.

2. Đề nghị các chủ cửa hàng thực hiện nghiêm việc mua bán theo đúng quy định phòng chống dịch. Đề nghị Ban công an xã tăng cường kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở, xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định.

3. Đối với công dân đang thực hiện cách ly tại nhà: Yêu cầu cá nhân chấp hành nghiêm nội quy cách ly, giãn cách, những người đang tự cách ly tại nhà cần thực hiện nghiêm túc 5K và các biện pháp phòng chống dịch bệnh, nếu vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định phòng chống dịch.

4. Đề nghị các đồng chí trưởng thôn đôn đốc tổ Covid cộng đồng ở các thôn hoạt động hiệu quả, thực hiện thường xuyên nhiệm vụ của tổ Covid 19. Nhiệm vụ của Tổ COVID cộng đồng sẽ đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà để thực hiện:Tuyên truyền, vận động, nhắc nhở nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo thông điệp 5K. Yêu cầu và hướng dẫn người dân tự theo dõi sức khỏe, tự đo thân nhiệt hàng ngày cho các thành viên trong hộ gia đình. Cung cấp số điện thoại và yêu cầu người dân chủ động khai báo y tế ngay khi bản thân hoặc người trong gia đình có biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19. Hỏi, giám sát, phát hiện và báo cáo ngay bằng điện thoại cho chính quyền địa phương và y tế xã những trường hợp nghi mắc COVID-19 phát hiện được tại các hộ gia đình như: sốt, ho, đau họng, cảm cúm, ốm mệt, viêm đường hô hấp,… để tổ chức cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm kịp thời.Phát hiện, báo cáo các cấp có thẩm quyền những trường hợp không tự giác khai báo y tế; không chấp hành thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định; đi từ vùng dịch về; nhập cảnh trái phép.Trợ giúp chính quyền và cơ quan y tế truy vết các trường hợp F1, F2 khi có ca bệnh trên địa bàn phụ trách.Trong quá trình làm nhiệm vụ, các thành viên Tổ COVID cộng đồng phải luôn đeo khẩu trang; thường xuyên sử dụng dung dịch sát khuẩn nhanh; sử dụng tấm che mặt (nếu có); không vào bên trong nhà dân, chỉ cần đứng ngoài nhà, giao tiếp với người trong hộ gia đình, yêu cầu đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 02 mét khi tiếp xúc để phòng tránh lây nhiễm.

5. Đề nghị nhân dân bình tĩnh, không hoang mang, dao động, đồng thời không được chủ quan, lơ là việc phòng chống dịch Covid 9, yên tâm tiếp tục tin tưởng ủng hộ các biện pháp phòng chống dịch. Khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở… cần tự giác cách ly y tế tại nhà và gọi điện cho BCĐ phòng chống dịch bênh Covid-19 xã Lạc Long để được tư vấn hỗ trợ. SĐT thường trực BCĐ phòng chống dịch xã: đ/c Khu – Phó CT UBND xã 0979 815 609; đ/c Kỷ - Trạm trưởng Trạm Y tế xã: 0902 087 333 hoặc đ/c Chinh – trưởng Công an xã: 0932 003 223;

Mỗi người dân hãy là một chiến sĩ phòng chống dịch tiếp tục chung sức đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh. Thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng trong việc phòng chống dịch Covid-19.

Vậy BCĐ phòng chống dịch xã Lạc Long thông báo đến toàn thể nhân dân được biết cùng chung tay phòng chống dịch bệnh hạn chế tối đa sự lây lan, bùng phát dịch ra cộng đồng.

                   

 

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 04 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 256
Trước & đúng hạn: 256
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:01/04/2023 04:10:57)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ LẠC LONG - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Tin - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: UBND xã Lạc Long, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0979397168

Email: nguyenvantin@haiduong.gov.vn

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0