TIN TỔNG HỢP KHÁC
Sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên VssID để khám chữa bệnh từ 1.6
09/06/2021 04:41:18


 
Người sử dụng thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID sẽ không lo mất, quên thẻ đã xảy ra đối với thẻ bảo hiểm y tế giấy, đồng thời giúp giảm thời gian làm thủ tục khám chữa bệnh.


Có thể sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID thay vì thẻ bảo hiểm y tế giấy. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Bắt đầu từ hôm nay 1.6 người dân trên toàn quốc sẽ sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số khi đi khám chữa bệnh thay thế cho việc sử dụng thẻ bảo hiểm y tế giấy.

Việc triển khai sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID trong khám chữa bệnh trên toàn quốc là bước đi thực sự phù hợp với yêu cầu cải cách hành chính và chuyển đổi số của ngành bảo hiểm xã hội Việt Nam. Người sử dụng thẻ không lo mất, quên thẻ bảo hiểm y tế như đã xảy ra đối với thẻ bảo hiểm y tế giấy đồng thời giúp giảm thời gian làm thủ tục khám chữa bệnh của cả người tham gia và cơ sở khám chữa bệnh. Do thẻ có mã QR code nên được tự động tăng độ phân giải, tăng độ sáng hiển thị làm rõ các thông tin.

Đặc biệt, việc triển khai này còn đặc biệt có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp người dân hạn chế đi lại, không phải giao dịch trực tiếp với cơ quan bảo hiểm xã hội đối với các hoạt động liên quan tới thẻ bảo hiểm y tế giấy trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, cơ sở khám chữa bệnh có thể sử dụng đầu đọc để quét mã QR-Code hoặc ghi trực tiếp số thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID đối với trường hợp cơ sở không có đầu đọc.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu giám đốc bảo hiểm xã hội các tỉnh chỉ đạo các phòng chuyên môn tiếp nhận, xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc sử dụng ứng dụng VssID để đảm bảo quyền lợi của người bệnh bảo hiểm y tế.

Trước đó, việc thí điểm triển khai sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID trong khám chữa bệnh tại 10 tỉnh vùng bị lũ lụt thuộc miền Trung-Tây Nguyên đã mang lại sự tiện lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế và cơ sở khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, tính bảo mật, an toàn khi sử dụng thẻ cũng được bảo đảm, hạn chế được tình trạng lạm dụng, trục lợi quỹ bảo hiểm y tế.
Theo Vietnam+

 

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1401
Trước & đúng hạn: 1401
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/09/2022 20:36:38)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ LẠC LONG - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Tin - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: UBND xã Lạc Long, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0979397168

Email: nguyenvantin@haiduong.gov.vn

 
Đang truy cập: 3
Hôm nay: 15
Tất cả: 5,240