THÔNG BÁO
Tuyên truyền Kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022)
01/08/2022 04:58:56


BÀI TUYÊN TRUYỀN

                      Kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022)

Kính thưa cán bộ, đảng viên, người có công, thân nhân gia đình thương binh liệt sỹ và toàn thể nhân dân!

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, để có được những thắng lợi vẻ vang, các thế hệ cha anh đã hy sinh biết bao xương máu, mồ hôi, nước mắt, công sức, của cải để gìn giữ độc lập tự do và thống nhất Tổ quốc, xây đắp giang sơn tươi đẹp cho muôn đời con cháu.

Kế thừa truyền thống quý báu đó của dân tộc, trong thời đại Hồ Chí Minh, dưới sự lãnh đạo của Đảng, quân và dân ta đã viết nên những trang sử hào hùng trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm giành độc lập, tự do và thống nhất đất nước. Với Cách mạng Tháng Tám năm 1945 đã lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Với chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, chúng ta đã đánh đổ ách thực dân, giải phóng một nửa giang sơn. Và với ý chí “không có gì quý hơn độc lập tự do”, quân và dân ta đã tiến hành cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước trường kỳ gian khổ, làm nên Đại thắng mùa Xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, đưa cả nước đi lên xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, hàng ngàn người con ưu tú của dân tộc ta, mà phần lớn là thanh niên đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cả cuộc sống của mình cho đất nước. Họ ngã xuống trên chiến trường, hoặc khi trở về đã mang trên mình thương tật suốt đời. Hàng ngàn thân nhân liệt sĩ, những bậc ông bà, cha mẹ, những người chồng, người vợ và những người con đã mãi mãi không thể gặp lại những người thân yêu nhất của mình. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói “họ đã làm rạng rỡ dân tộc, vẻ vang giống nòi. Họ chết cho Tổ quốc sống mãi…, tinh thần của họ luôn sống với non sông Việt Nam”. Đảng, Nhà nước và nhân dân ta mãi mãi ghi tạc và đời đời biết ơn sự hy sinh, cống hiến to lớn đó. Các thế hệ người Việt Nam sẽ luôn tự hào và nguyện sống xứng đáng với những hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh.

Thực hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta tháng 6 năm 1947 thực hiện chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh “chọn một ngày nào đó làm ngày thương binh liệt sĩ” tại Đại Từ (Bắc Thái) các đại biểu của Tổng bộ Việt Minh, Trung ương Hội phụ nữ cứu quốc, Trung ương đoàn thanh niên cộng sản cứu quốc, Cục Chính trị quân đội quốc gia Việt Nam, Nha thông tin tuyên truyền và một số địa phương đã họp nhất trí chọn ngày 27/7 là ngày “thương binh toàn quốc”, để “tỏ lòng hiếu nghĩa bác ái” với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và những người có công. Người yêu cầu phải quan tâm, báo đáp để các đối tượng chính sách “yên ổn về vật chất và vui vẻ về tinh thần và vẫn có dịp tham gia sự hoạt động ích lợi cho xã hội”. Đến tháng 7/1955 Đảng và Nhà nước ta quyết định đổi ngày “thương binh toàn quốc” thành “ngày thương binh liệt sĩ”.

Từ đó cứ đến “ngày thương binh liệt sĩ” nhất là vào dịp kỷ niệm năm tròn, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta lại tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm, đền ơn đáp nghĩa, tri ân những người có công với nước: Quan tâm đời sống các gia đình liệt sĩ, Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, chăm sóc phần mộ các liệt sĩ, tổ chức những hoạt động về nguồn đầy xúc động... Tri ân những người hy sinh vì nước đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội. Những việc làm đó còn có ý nghĩa giáo dục cho lớp trẻ hôm nay về một thời oanh liệt của đất nước, về đạo lý uống nước nhớ nguồn.

Phong trào đền ơn đáp nghĩa với chương trình hành động cụ thể đã trở thành phong trào cách mạng sâu rộng trong toàn Ðảng, toàn dân.

Kính thưa cán bộ, đảng viên, người có công, thân nhân gia đình thương binh liệt sỹ và toàn thể nhân dân!

Trong những ngày này Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đang có nhiều hoạt động với tấm lòng tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta.

Trong hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc Đảng bộ, nhân dân xã nhà đã tiễn đưa hàng nghìn người con quê hương lên đường bảo vệ tổ quốc, nhiều người đã vĩnh viễn không trở về, người đã để lại một phần xương máu của mình nơi chiến trường khói lửa, người bị nhiễm chất độc da cam điôsin,... đến nay toàn xã hiện có 141 liệt sĩ, 52 thương binh, 37 bệnh binh, 4 người bị bắt tù đày, 19 người nhiễm chất độc hoá học điôsin, xã có nhiều người được tặng thưởng huân, huy chương các loại, ngần ấy con số đã thấy được tinh thần chiến đấu kiên cường của nhân dân Lạc Long, góp phần làm rạng danh chiến thắng vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

Những năm qua xã nhà đã làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, hàng năm xã đã làm tốt công tác thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng vào các ngày lễ, tết và thực hiện tốt công tác chi trả trợ cấp thường xuyên cho 175 đối tượng kịp thời, chính xác với số tiền hơn 300 triệu đồng.

Đồng thời luôn quan tâm đầu tư, tu bổ, sửa chữa công trình nghĩa trang liệt sĩ, chăm sóc các phần mộ, trồng và cắt tỉa cây xanh trong khuôn viên nghĩa trang, tu bổ, tôn tạo nghĩa trang liệt sĩ ngày một khang trang.

Hướng tới kỷ niệm 75 năm kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ năm nay, đảng bộ, chính quyền xã Lạc Long kêu gọi cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân phát huy tinh thần đền ơn đáp nghĩa - uống nước nhớ nguồn góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thực hiện Kế hoạch số 22/KH-MT ngày 26/5/2022 của Ban thường trực Ủy ban MTTQ thị xã Kinh Môn về việc tổ chức thực hiện cuộc vận động ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2022.

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-BCĐ của UBND xã Lạc Long về triển khai đợt vận động xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa năm 2022 nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022).

UBND xã Lạc Long xin trân trọng ghi nhận những tấm lòng của cán bộ, đảng viên và, nhân dân, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ, chăm lo cho các gia đình Thương binh, Liệt sĩ, gia đình chính sách; góp phần làm cho đợt vận động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2022 đạt kết quả cao nhất. Công tác vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa năm 2022 đã nhận được tổng số tiền 53.655.000 đ.

Trong đó:

Thôn Ngô Đồng: 5,800,000đ

Thôn Kim Đậu 5.485,000đ

Thôn Xuân Cầu: 5, 070,000 đ

Thôn Phương Quất: 5, 270,000đ.

Thôn Vũ Thành: 3, 940,000 đ.

Thôn Trần Xá: 3, 165,000 đ.

Khu dịch vụ Chợ Đọ: 3, 850,000 đ.

Đoàn thể cán bộ, công chức: 5, 800, 000 đ.

Quỹ tín dụng nhân dân Quang Trung: 1,000,000 đ.

Công ty Điện Lạc Long: 1,000,000 đ.

Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Lạc Long: 500,000 d.

Công ty nước sạch: 500,000 đ.

Trường Mầm non Lạc Long: 4,000,000 đ.

Trường Tiểu học Lạc Long: 4, 050,000 đ.

Trường Trung học cơ sở Lạc Long 4, 280,000 đ.

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân xã Lạc Long đã luôn phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, luôn quan tâm làm tốt công tác chăm sóc thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng và người có công với cách mạng. Quỹ Đền ơn đáp nghĩa luôn nhận được sự ủng hộ đóng góp tích cực của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp. Qua gần 2 tháng kêu gọi ủng hộ, nguồn huy động của Quỹ Đền ơn đáp nghĩa đã quyên góp được 53.655.000đ.

Đây là một hoạt động thường niên nhằm mục đích hỗ trợ trực tiếp những người có công, thân nhân người có công và hỗ trợ xây dựng, cải tạo, nâng cấp, sửa chữa các công trình ghi công liệt sỹ. Nguồn đóng góp của các tổ chức, cá nhân sẽ UBND xã Lạc Long sử dụng đúng đối tượng, đúng mục đích, công khai, minh bạch.

Kính thưa cán bộ, đảng viên, người có công, thân nhân gia đình thương binh liệt sỹ và toàn thể nhân dân!

Căn cứ Kế hoạch của UBND thị xã Kinh Môn về tổ chức hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022).

- Được sự nhất trí của Ban thường vụ Đảng ủy xã Lạc Long về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).

UBND xã Lạc Long xin trân trọng thông báo và kính mời toàn thể các đồng chí cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, các đối tượng là thân nhân gia đình liệt sĩ, các đồng chí là thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng cùng toàn thể nhân dân trong xã đến dự Lễ dâng hương thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Địa điểm: Tại nghĩa trang liệt sỹ xã nhà.

Thời gian: đúng 19h30 ngày 26/7/2022

Để tưởng nhớ, tri ân sự hi sinh, cống hiến của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và những người có công vì sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước. Ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc. Đồng thời, cũng là niềm tự hào dân tộc để tiếp thêm sức mạnh để cho các thế hệ tương lai tiếp tục xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Vậy UBND xã Lạc Long thông báo và kính mong cán bộ, đảng viên, người có công và gia đình thân nhân người có công đến dự đông đủ để buổi lễ dâng hương thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ diễn ra trang trọng, ý nghĩa và thành công tốt đẹp.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ LẠC LONG

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1078
Trước & đúng hạn: 1078
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:01/10/2023 13:34:24)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ LẠC LONG - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Tin - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: UBND xã Lạc Long, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0979397168

Email: nguyenvantin@haiduong.gov.vn

 
Đang truy cập: 1
Hôm nay: 3
Tất cả: 9,398