CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Bộ y tế hướng dẫn tiêm 2 liều vắc xin phòng Covid-19
03/08/2021 02:58:27


Ngày 27/7/2021, Bộ Y tế đã có văn bản Hướng dẫn tiêm hai liều vắc xin phòng Covid-19.
Theo đó, thực hiện chiến lược tiêm chủng của Chính phủ, từ tháng 3/2021 đến nay, Bộ Y tế đã tiếp nhận và tổ chức tiêm chủng hơn 4,6 triệu liều vắc xin phòng Covid-19, trong đó khoảng 3,8 triệu nguời tiêm mũi 1 (một liều) và hơn 400.000 người tiêm đủ hai liều vắc xin. Trong thời gian tới, Bộ Y tế sẽ mua, nhập khẩu và tiếp nhận các loại vắc xin công nghệ sản xuất khác nhau (vắc xin do AstraZeneca, Pfizer, Moderna... sản xuất).
Qua nghiên cứu bước đầu tại một số quốc gia, đến nay đã có bằng chứng về việc tiêm phối hợp mũi 1 là vắc xin do AstraZeneca và mũi 2 là vắc xin do Pfizer sản xuất, cho thấy đáp ứng miễn dịch tốt, tuy nhiên có thể tăng nhẹ phản ứng thông thường sau tiêm chủng. 
Để việc triên khai tiêm chủng an toàn, tăng diện bao phủ và đạt hiệu quả tối đa vắc xin từ các nguồn khác nhau, theo kinh nghiệm sử dụng vắc xin của một số quốc gia, khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới; Bộ Y tế hướng dẫn như sau:
1. Những nguời đã tiêm mũi 1 vắc xin nào thì tốt nhất tiêm mũi 2 bằng vắc xin đó.
2. Trong trường hợp nguồn vắc xin hạn chế, có thể phối hợp bằng cách tiêm mũi 2 vắc xin do Pfizer sản xuất cho người đã tiêm mũi I bằng vác xin do AstraZeneca nếu người tiêm chủng đồng ý, khoảng cách giữa hai mũi tiêm là 8-12 tuần. Không sử dụng vắc xin do Moderna sản xuất để tiêm mũi hai cho người đã tiêm mũi 1 đã tiêm AstraZeneca.
3. Những người đã tiêm vắc xin do Sinopharm, Pfizer, Moderna sản xuất mũi thứ nhất thì mũi thứ 2 chỉ tiêm vắc xin cũng loại. Khoảng cách giữa 2 mũi tiêm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
4. Dự án TCMR Quốc gia - Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xây dựng hướng dẫn tiêm chủng đối với từng loại vắc xin; tổ chức tập huấn, huớng dẫn thực hành tiêm chủng và giám sát sự cố bất lợi sau tiêm chủng khi triển khai tiêm chủng.
5. Các Bệnh viện và đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế cấp huyện, các cơ sở tiêm chủng lập kế hoạch tiêm chủng phù hợp với số vắc xin được cung ứng và đối tượng tiêm chủng được tiêm đủ liều, an toàn, đúng lịch, diện bao phủ rộng./.
Nguồn: Bộ y tế
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 07 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 497
Trước & đúng hạn: 497
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:03/07/2022 02:56:39)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ LẠC LONG - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Tin - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: UBND xã Lạc Long, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0979397168

Email: nguyenvantin@haiduong.gov.vn

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0