Chuyển đổi số
Chuyển đổi số - chìa khoá để bứt phá
12/04/2022 09:10:32


Bám sát mục tiêu chung của cả tỉnh: “Tăng trưởng xanh, chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo để phát triển bứt phá, bền vững, nâng tầm vị thế”. Thị xã Kinh Môn đã xây dựng các giải pháp trọng điểm để thực hiện
 
 

Là địa bàn trọng điểm công nghiệp của tỉnh, thị xã Kinh Môn hiện đang thu hút trên 1.500 doanh nghiệp đăng ký hoạt động, giá trị sản xuất công nghiệp hàng năm chiếm khoảng 30% giá trị công nghiệp toàn tỉnh; giải quyết việc làm cho gần 27.000 lao động. Trong những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp huyện có sự phát triển, lớn mạnh, đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội của thị xã và cả tỉnh. Khi triển khai tiếp cận, áp dụng chuyển đổi số, cộng đồng doanh nghiệp doanh nhân sẽ có nhiều cơ hội để phát triển và đây sẽ là lợi thế riêng để Kinh Môn có nhiều cơ hội thu hút đầu tư hơn nữa trong giai đoạn tới.

Khi chuyển đổi số, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ, tiếp cận nhanh trong hoạt động, nhất là khi hàng loạt hiệp định thương mại, đầu tư ký kết giữa Việt Nam và nhiều nước đã đi vào thực hiện. Những điều kiện tích cực đó sẽ giúp các doanh nghiệp có điều kiện tham gia chuỗi cung ứng, tăng khả năng cạnh tranh, mở rộng thị trường. Làn sóng chuyển dịch đầu tư đến Việt Nam tạo cơ hội cho doanh nghiệp tham gia chuỗi cung ứng và cung cấp lao động, việc làm.

Bám sát mục tiêu chung của cả tỉnh: “Tăng trưởng xanh, chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo để phát triển bứt phá, bền vững, nâng tầm vị thế”. Thị xã Kinh Môn đã xây dựng các giải pháp trọng điểm để thực hiện với 3 trụ cột: “Ưu tiên phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, hình thành các vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung, hướng tới nông nghiệp chất lượng cao; phát triển công nghiệp gắn với bảo vệ môi trường; phát huy giá trị di tích lịch sử, văn hóa gắn với du lịch, thương mại dịch vụ”. Tập trung đầu tư nâng cấp hoàn thiện các tiêu chí đô thị để thành lập thành phố trước năm 2030.

 
 

Song hành với giúp các doanh nghiệp chuyển đổi số, thu hút đầu tư, thị xã Kinh Môn từng bước chuyển đổi công nghệ các nhà máy đang sản xuất trên địa bàn, nhất là nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng để hạn chế tối đa việc gây ô nhiễm môi trường. Tiếp tục thu hút các ngành sản xuất công nghiệp công nghệ cao gắn với phát triển các ngành công nghiệp phụ trợ để phát triển công nghiệp hiện đại, mang tính bền vững. Ưu tiên sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp chất lượng cao; phát triển các sản phẩm đã có thương hiệu. Phát triển du lịch tâm linh gắn với du lịch, dịch vụ sinh thái nghỉ dưỡng, khám phá, trải nghiệm; vui chơi giải trí, cùng với phát triển không gian đô thị nghỉ dưỡng ven sông. Phát triển văn hoá truyền thống, xây dựng con người Kinh Môn thích ứng với nếp sống đô thị, thân thiện, văn minh, lịch sự. Khai thác, huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị đồng bộ, văn minh, hiện đại; phấn đấu đưa Kinh Môn trở thành thành phố trước năm 2030. Đến năm 2045, là đô thị thông minh, thành phố xanh, sạch, đẹp và phát triển toàn diện./.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1619
Trước & đúng hạn: 1619
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:27/11/2022 12:00:57)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ LẠC LONG - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Tin - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: UBND xã Lạc Long, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0979397168

Email: nguyenvantin@haiduong.gov.vn

 
Đang truy cập: 1
Hôm nay: 3
Tất cả: 5,868