VĂN HÓA-XÃ HỘI
Tuyên truyền vận động giải phóng mặt bằng Khu dân cư mới xã Lạc Long
03/12/2021 09:53:46


Chiều ngày 30/11, Hội đồng bồi thường hỗ trợ tái định cư thị xã tổ chức cuộc họp tuyên tuyền, vận động người dân có diện tích đất thu hồi phối hợp đo đạc, kiểm đếm để giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án khu dân cư mới xã Lạc Long. Đồng chí Nguyễn Văn Cường – Thường vụ thị uỷ - Phó chủ tịch thường trực UBND thị xã – Chủ tịch Hội đồng bồi thường hỗ trợ tái định cư khu dân cư mới xã Lạc Long trực tiếp về làm việc.
 

Dự án khu dân cư mới xã Lạc Long với quy mô trên 9,9 héc ta. Trong đó diện tích đất thu hồi phục vụ giải phóng mặt bằng gồm đất công ích, và đất ở, đất 03 của 241 hộ dân thuộc thôn Kim Đậu và Ngô Đồng. Đây là dự án về nhà ở dân cư lớn nhất từ trước đến nay của xã Lạc Long nhằm đáp ứng tốt nhu cầu về đất của người dân; đồng thời cũng tạo điểm nhấn cho Lạc Long khi chuyển mình xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Do đó, khi triển khai dự án, các hộ dân đồng thuận, ủng hộ nhất trí cao. Đến nay đã có 234/241 hộ dân có diện tích đất bị thu hồi phối hợp với Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng thị xã thực hiện kiểm đếm tài sản, diện tích đất để phục vụ phương án bồi thường. Tuy nhiê vẫn còn 7 hộ có diện tích đất thu hồi chưa phối hợp thực hiện, cho rằng khung giá đất áp dụng còn thấp, các hộ đầu tư nhiều công sức, tiền của cải tạo đất nên đề nghị nâng mức hỗ trợ công cải tạo đất để đỡ bị thiệt thòi nhiều…Các ý kiến của người dân được Hội đồng bồi thường hỗ trợ tái định cư thị xã trả lời giải đáp thoả đáng.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Cường – Thường vụ thị uỷ - Phó chủ tịch thường trực UBND thị xã nhấn mạnh: Đây là dự án Nhà nước thực hiện thu hồi đất do đó việc giải phóng mặt bằng, khung giá bồi thường và các chế độ chính sách được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật và UBND tỉnh về thu hồi đất. Để đảm bảo công tác giải phóng mặt bằng đảm bảo tiến độ theo đúng quy định, đồng chí yêu cầu Hội đồng bồi thường hỗ trợ tái định cư thị xã và xã Lạc Long tích cực tuyên truyền, giải thích cặn kẽ để người dân hiểu và đồng thuận với chủ trương của cấp trên và thực hiện. Các hộ gia đình có diện tích đất thu hồi phối hợp với Hội đồng bồi thường thị xã khảo sát, đo đạc, kiểm kê trước ngày 12/12, phục vụ lập phương án, kế hoạch bồi thường giải phóng mặt bằng thực hiện dự án. Với quan điểm mục tiêu của thị xã vận dụng tối đa các chế độ chính sách theo chiều hướng có lợi nhất cho người dân trên cơ sở thực hiện đúng các quy định của pháp luật./.

Thu Xuân

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1619
Trước & đúng hạn: 1619
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:27/11/2022 11:24:00)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ LẠC LONG - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Tin - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: UBND xã Lạc Long, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0979397168

Email: nguyenvantin@haiduong.gov.vn

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0